Hướng dẫn lắp đặt Máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa

Bởi Vitosa (24/03/2020)

Những lưu ý khi lắp đặt Máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Nguồn nước: Bình nước nóng chỉ hoạt động khi được cung cấp nước liên tục và đều đặn, do vậy vị trí lắp đặt cũng phải là nơi gần nguồn nước và thuận lợi cho việc lưu thông nước khi máy hoạt động. Nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bình, nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bình cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước. Với mặt phẳng trên mái nghiêng không có nguồn nước thì có thế lắp 1 bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bình.

Đặc biệt lưu ý nguồn nước cấp cho máy phải là nước sạch, không nhiễm mặn, phèn….

Vị trí lắp đặt: Trước khi lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, điều quan trọng đầu tiên người tiêu dùng cần chú ý là tìm một vị trí đặt máy thích hợp, dùng la bàn để xác định hướng lắp đặt là hướng Nam vì đó là nơi máy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất ( kể cả buổi sáng và buổi chiều) để làm tăng công suất hấp thụ nhiệt cho máy. Mặt bằng lắp đặt phải vững chắc và sạch sẽ, nếu lắp bình trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho vững chắc rồi mới lắp bình.

Ống dẫn nước: Nên sử dụng loại ống dẫn nước sạch PP-R hoặc các loại ống có độ bền, chịu nhiệt cao, ít dẫn nhiệt, tránh sử dụng ống kim loại vì dễ thất thoát nhiệt, chi phí cao và khó thi công lắp đặt, cũng không nên sử dụng ống nhựa vì loại vật liệu này dễ bị phá hủy bởi nhiệt, sẽ không sử dụng được lâu dài, khi nước nóng chứa trọng ống nhựa lâu ngày sẽ không đảm bảo an toàn.

Quy trình lắp rắp máy nước nóng NLMT như sau:

1. Lắp ráp chân máy

2. Lắp bình lên chân: Cân chỉnh lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ ống thủy tinh sao cho thẳng và đồng tâm.

3. Lắp ống thủy tinh: Lắp Zoăng chắn bụi vào đồng ống thủy tinh, để các chén đỡ ống thủy tinh và hộ đỡ ống thủy tinh. Dùng nước xà phòng pha loãng để bôi trơn đầu ống thủy tinh, sau đó đưa ống thủy tinh vào miệng Zoăng silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thủy tin vào bình. co đuôi ống thủy tinh vào cóc đỡ đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.

3. Kết nối nước: Lăp đường nước ra, nước vào và ống thông hơi. Nước lạnh vào phía dưới, nước nóng ra phía trên. Ống thông hơi ở phía cao nhất. Đường cấp nước lạnh vào phải lắp van 1 chiều để chống nước chảy ngược lại . Quấn băng tan vào đầu ren lắp vào bình. Đường nước nóng ra phải thông hơi tốt.

Lưu ý: Không được bịt xả khí, không được cấp nước máy từ trạm nước máy của phường, xã, thành phố trực tiếp vào bình.

4. Lắp hỗ trợ điện: đấu hỗ trợ điện vào Attomat 16A trở lên, chỉ sử dụng hỗ trợ điện khi không có ánh nắng mặt trời (Chú ý: nếu không có chống giật thì phải bao bọc kín không được để mưa nắng dễ hỏng).

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline (028) 62 557 557 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI